Sau khi chế biến các món chiên xào, những chiếc chảo dính đầy dầu mỡ là “chiến trường” còn sót lại vô cùng đau đầu mà các mẹ cần phải xử lý. Đặc biệt là thời điểm tiết trời trở lạnh những tháng cuối năm, dầu mỡ bị kết tủa trắng lại thậm chí còn khó xử lý hơn. Để S Việt chỉ bạn 3 bí kíp cực đỉnh – xử lý những vết dầu mỡ trên chảo trong bài viết này nhé.

Mẹo số 1. Rửa/ Ngâm với nước nóng Nước nóng có khả năng tách lớp mỡ nhờn bám dính trên chảo một cách hiệu quả. Khi đó, các phần tử dầu mỡ sẽ có xu hướng tách ra khỏi bề mặt vật dụng và kết quả là quá trình làm sạch chảo chống dính của bạn sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn bội phần.

meo-rua-bat-1

 

Mẹo số 2. Sử dụng Baking Soda Baking soda cũng là nguyên liệu có khả năng làm sạch chảo đầy dầu mỡ. Cho một ít baking soda vào chảo, đợi một khoảng thời gian để bột thấm rồi bạn dùng khăn đa năng lau đi vết mỡ. Tiếp theo, rửa sạch chảo với xà phòng như bình thường là hoàn tất.

meo-rua-bat-2

 

Mẹo số 3. Dùng sản phẩm có khả năng làm sạch hiệu quả Những cách xử lý trên khá hiệu quả nhưng lại mất thời gian. Thay vào đó, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng để vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đạt được những điều mà mình mong muốn.

Mách nhỏ cho bạn một sản phẩm nước rửa chén đã và đang được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng trong việc làm sạch chảo chống dính: NƯỚC RỬA CHÉN DIX với những tính năng vô cùng ưu việt:

– Công thức độc quyền tạo màng bóc tách làm sạch vết bẩn

– Đánh bay các vết dầu mỡ hiệu quả, khử mùi tanh và diệt khuẩn

– Tạo bọt vừa phải, nên dễ dàng rửa sạch, tiết kiệm nước và thời gian

 

meo-rua-bat-3

Trải nghiệm ngay tại đây để sở hữu Nước rửa chén DIX-trợ thủ đắc lực cho mọi căn bếp nhé!