Ngày nay, công việc giặt giũ đã trở lên dễ dàng hơn nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc máy giặt. Nhưng có đôi lúc chúng ta phải bắt buộc giặt quần áo bằng tay, ví dụ như quần áo len, đồ comple-veston, đồ váy vóc thủ công… Vậy khi phải giặt bằng tay, chúng tay nên làm cách nào để việc giặt tay dễ dàng, nhanh chóng mà quần áo vẫn luôn bền đẹp? Hãy cùng tham khảo 5 bí quyết sau nhé!

1. Luôn đọc và lưu ý thông tin trên nhãn mác của quần áo

Mỗi một loại quần áo sẽ có những thông tin trên nhãn mác khác nhau, trên đó thể hiện những ký hiệu đặc biệt mà nhà sản xuất muốn gửi đến người sử dụng. Những ký hiệu đặc biệt đó là những thông tin quan trọng và cơ bản về hướng dẫn giặt giũ và bảo quản sản phẩm để khách hàng có thể sử dụng được tốt nhất. Thông thường sẽ có kí hiệu chất liệu, cách giặt ủi, nhiệt độ, cách sấy, cách phơi và một số lưu ý khi giặt. Việc đọc và lưu ý thông tin trên nhãn mác sẽ quyết định tuổi thọ quần áo của chúng ta.

2. Phân loại quần áo trước khi giặt

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần phân loại quần áo khi giặt máy thì bạn đã nhầm rồi nha, sự thật là khi giặt bằng tay chúng ta cũng cần phải phân loại quần áo.

Thứ nhất là phân loại chất liệu của quần áo, sau đó đến phân loại màu sắc quần áo. Quần áo màu trắng sẽ được giặt riêng, quần áo sẫm màu sẽ được giặt riêng, tránh tình trạng phai màu, loang lổ màu trong khi giặt.

Bên cạnh đó, việc phân loại quần áo dựa trên mức độ bẩn cũng không thể bỏ qua, bởi vì vết bẩn có thể bị dây sang quần áo khác hoặc sẽ bám dai dẳng, khó tẩy về sau.

3. Hãy ngâm quần áo khoảng 15-30 phút trước khi giặt

Sau khi phân loại quần áo xong, bạn nên ngâm quần áo nhé. Quá trình này sẽ làm các vết bẩn thôi ra nước, giúp giặt sạch dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn để thời gian ngâm quá lâu, các thứ cáu bẩn trong nước sẽ bị các sợi vải quần áo hấp thụ trở lại. Do đó, thời gian ngâm thích hợp nhất là trong khoảng 30 phút.

Trong bước ngâm quần áo này bạn cũng nên để ý nhiệt độ nước để việc ngâm có được hiệu quả nhất nhé.

4. Chọn lựa loại bột giặt phù hợp

Đây là lựa chọn mang tính quyết định và quan trọng nhất của công đoạn giặt giũ. Vì nó ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu quả giặt giũ của bạn.

Bởi vì giặt tay nên bạn sẽ phải vừa chọn loại bột giặt phải giặt sạch nhưng cũng phải an toàn, không hại với da tay. Đặc biệt, bạn nên chọn nước giặt thay vì chọn bột giặt, bởi mức độ hòa tan nhanh chóng hơn bột giặt nên không để lại cặn xà phòng trên quần áo, mang lại hiệu quả giặt sạch tốt hơn. Tuy rằng, chọn nước giặt thường sẽ đắt hơn so với bột giặt. Vì thế, bởi vì tính kinh tế, mình lựa chọn loại nước giặt xả 2 in 1, vừa giặt vừa xả, vừa tiện, vừa tiết kiệm lại sạch sẽ, thơm tho, còn tiết kiệm luôn công đoạn xả sau cùng.

Mách bạn về nước giặt xả 2 in 1 mình đang dùng luôn nhé, đó chính là nước giặt xả Booster – hương downy!

Vì sao bạn nên chọn nước giặt Booster này?

– Booster có khả năng giặt sạch mọi vết bẩn

Nước giặt xả Booster-là một loại nước giặt xả được tổng hợp sức mạnh làm sạch từ 6 loại enzym tự nhiên, có khả năng phân hủy vết bẩn dạng protein trên vải, Loại bỏ các vết bẩn dạng dầu, Tẩy sạch các vết bẩn dạng tinh bột, Loại bỏ các hạt đất bám vào sợi vải. Ngoài ra, Booster còn làm mềm vải, giữ màu vải, chống nhăn vải bằng cách trang bị thêm màng chắn kháng bẩn, ngăn ngừa mọi vết bẩn.

– An toàn cho da tay

Nước giặt xả Booster có độ PH trung tính, không ảnh hưởng tới da tay trong quá trình giặt tay.  Ngoài ra nước giặt xả Booster do có độ phân hủy sinh học cao nên rất thân thiện với môi trường.

=>> Xem thêm: Sản phẩm nước giặt xả Booster

– Khả năng lưu hương tốt

Nước giặt xả Booster được bổ sung tinh dầu thiên nhiên giúp lưu hương thơm bền lâu trên quần áo, bất chấp cả ngày dài hoạt động với nhiều mồ hôi. Mình chọn Booster hương downy, bởi mùi hương rất ngọt  ngào, quyến rũ, lại thanh mát, dịu êm. Ngoài ra, Booster còn rất nhiều mùi hương như: hương comfort, hương hoa nắng, hương Natural thoải mái cho bạn lựa chọn.

Công ty TNHH Hoá Mỹ Phẩm S Việt AAB

  • Trụ sở chính: Số 219E Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam.
  • Nhà máy sản xuất: KCN Vĩnh Khúc, thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam.
  • Điện thoại: 0246 684 2426
  • Hotline: 090 234 2426
  • Email: svietaab@gmail.com
  • Website: https://svaab.vn/