Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu sẽ có khả năng xuất hiện những vết ố vàng xung quanh vành và bên trong thành bồn cầu, rất mất thẩm mỹ. Để sử dụng phương pháp vệ sinh tối ưu nhất cần phải hiểu rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Những chia sẻ sau đây của chuyên gia S Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Nguyên nhân khách quan

Đối với các vết ố vàng

 Nhiều gia đình vẫn thường xuyên đánh rửa bồn cầu rất thường xuyên những vẫn thấy xuất hiện các vết ố vàng, thực ra lý do chính là loại nước sử dụng để xả bồn cầu thường xuyên, gọi là nước cứng (loại này rất giàu khoáng chất), lâu dần sẽ tích tụ canxi và hình thành nên mảng bám dày màu trắng ngà. Canxi tích tụ trong thời gian dài sẽ trở nên cứng hơn khiến cho việc cọ rửa khó khăn và mất nhiều thời gian.

Càng nhiều lần xả nước, canxi sẽ tích tụ càng nhiều trên bồn cầu và tạo ra các vết ố vàng mà bạn lầm tưởng là do bẩn, vệ sinh không sạch. Các khoáng chất trong nước còn tích tụ trong ống thoát nước và gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

Bên cạnh đó, điều kiện đất đai và nguồn nước nhiễm phèn, nước bị tanh và vị chua  cũng là nguyên nhân gây ố vàng. Trong nguồn nước phèn cũng có chứa các thành phần kết tủa nhanh chóng bám vào thành bồn cầu và từ đó sẽ hình thành nên các vết màu vàng nhạt đến vàng sậm.

Vì vậy, khi hiểu rõ nguyên nhân là canxi trong nước bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn chúng bằng cách loại bỏ nhưng lớp cặn canxi mới hình thành, đồng thời nhanh chóng xử lý nguồn nước phen bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh bồn cầu.

lọ thả bồn cầu, lọ thả bồn cầu sạch, lọ thả bồn cầu an toàn, viên thả bồn cầu, lọ thả bồn cầu Nhật, lọ thả bồn cầu Aab, nước tẩy bồn cầu

Vết rỉ

 Nếu bạn thấy các vết ố trong bồn cầu có màu vàng sẫm hoặc nâu thì có thể là do rỉ sét. Nguyên nhân của các vết rỉ sét này là do nước ăn mòn đường ống xả và để lại các vết nâu, đỏ này trong bồn bầu.

Còn nếu bạn thấy xuất hiện các đốm màu đỏ xuất hiện trong bồn cầu thường là do phản ứng oxi hóa thành oxit sắt  của các bộ phận bằng sắt trong bồn cầu với nước bên trong gây nên.

Với chất liệu men sứ trắng tinh thì các vết rỉ sét sẽ chắc chắn làm bạn rất khó chịu và việc làm sạch khá khó khăn. Vì vậy bạn, hãy thay các vật liệu đã han rỉ để bồn cầu trở nên như mới nhé!

Các vết ố màu xanh

Các loại vết ố này thường sẽ xảy ra những nơi có mật độ axit và đồng cao trong nước, nguồn nước này sẽ liên tục chảy và bơm vào trong bể chứa nước và xả bồn cầu nên rất khó loại bỏ. Bạn có thể làm hạn chế tình trạng nàybằng cách thường xuyên dọn dẹp, cọ rửa bồn cầu đồng thời nhanh chóng khắc phục tình trạng nguồn nước xả này.

Vết nấm mốc

Những vết bẩn này thường là những đốm màu xanh đậm hoặc đen, kèm với đó là mùi ẩm mốc hết sức khó chịu. Nguyên nhân chính là độ ẩm trong nahf vệ sinh rất cao, hoặc không được vệ sinh, cọ rửa thường xuyên, hãy loại bỏ sớm nếu không những nấm mốc này ngày càng sinh sôi và phát triển mạnh và gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chị em hãy vệ sinh, cọ rửa, làm khô thoáng nhà tắm, nhà vệ sinh thường xuyên nhé!

lọ thả bồn cầu, lọ thả bồn cầu sạch, lọ thả bồn cầu an toàn, viên thả bồn cầu, lọ thả bồn cầu Nhật, lọ thả bồn cầu Aab, nước tẩy bồn cầu

Nguyên nhân chủ quan

Không vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và thường xuyên xuất hiện vi khuẩn, vì vậy, nếu bạn thấy bồn cầu vẫn trắng, và khi nào thấy bẩn hoặc nghĩ rằng chỉ cần vệ sinh vài tháng 1 lần thì thật là sai lầm. Các vi khuẩn nhỏ mới hình thành hoặc không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng hết sức có hại cho các thành viên trong gia đình. Việc ấn xả nước chỉ làm trôi các chất thải bên ngoài nhưng đánh tan được các cặn bẩn bám trên thành bồn cầu. Những vết bẩn này không được làm sạch thường xuyên, dần dần sẽ tích tụ dày lên và chuyển hóa thành các lớp ố màu vàng.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu

Nhiều gia đình vẫn thường đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, mà không biết rằng dầu mỡ  trong thức ăn có thành phần bám bẩn và dẽ dàng lưu lại thành bồn cầu. Các vết dầu mỡ tích tụ nhiều lên, loang rộng mỗi khi chúng đi qua và dần dần sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị ố vàng.

lọ thả bồn cầu, lọ thả bồn cầu sạch, lọ thả bồn cầu an toàn, viên thả bồn cầu, lọ thả bồn cầu Nhật, lọ thả bồn cầu Aab, nước tẩy bồn cầu

==> Xem thêm: Tìm hiểu những giải pháp diệt sạch vi khuẩn trong bồn cầu 

Để khắc phục những tình trạng trên, S Việt AAB đã nghiên cứu và đưa ra sản phẩm lọ thả bồn cầu với cơ chế hoạt động khác biệt, chất tẩy tan ngày tại bồn chứa nước và chỉ cần nhấn nút xả, các chất tẩy sẽ tự len lỏi vào khắp tất cả các ngóc ngách và nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn! Hãy thử và trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời này nhé!

Công ty TNHH Hoá M Phm S Vit AAB

Tr s chính: Số 219E Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Nhà máy sn xut: KCN Vĩnh Khúc, thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam.

Đin thoi: 0246 684 2426

Hotline: 090 234 2426

Website: https://svaab.vn/ 

Email: svietaab@gmail.com